Chậu nhựa composite

Chậu nhựa composite

Chậu nhựa composite sử dụng các tấm nhựa composite để lắp ghép tạo thành chậu dùng trồng cây ngoài trời không lo bị mối mọt cong vênh mục nát.

Báo giá chậu nhựa composite

Chậu hàng ràoDáng vuông/chữ nhật
Chậu có thể đặt theo kích thước riêng
L50xW20xH20350.000
L50xW20xH24400.000
L50xW24xH24445.000
L60xW24xH30550.000
L60xW30xH30640.000
Chậu kẻ chỉDáng vuông/chữ nhật
Chậu có thể đặt theo kích thước riêng
L50xW20xH20320.000
L50xW20xH24360.000
L50xW24xH24400.000
L60xW24xH30550.000
L60xW30xH30585.000
L30xW30xH30370.000
L40xW40xH40660.000

Nên Chọn chậu cho cây loại nào ? Loại nào tốt nhất

Chậu trồng cây có nhiều loại giá cả, kích thước, màu sắc, hình dáng và chất liệu khác nhau. Mỗi loại nồi đều có ưu nhược điểm riêng. Chọn chậu cho cây là bước đầu tiên để có một cây phù hợp để phát triển.

Trên thị trường có rất nhiều loại chậu với nhiều chất liệu khác nhau: nhựa, composite, giấy, xơ dừa, sữa tái sinh, gỗ, xi măng, …. Vậy chậu trồng cây nào tốt?

Dưới đây là bảng phân tích các vật liệu trồng khác nhau có thể được tạo ra để giúp bạn dễ dàng đưa ra lựa chọn tốt nhất cho nhu cầu của mình.

Nơi bạn muốn giữ chậu cây, khí hậu, giá trị thẩm mỹ, dễ bảo trì và chi phí là tất cả những yếu tố bạn cần cân nhắc trước khi đưa ra quyết định.

Chậu trồng cây bằng giấy ép

Hộp đựng giấy nhiều lớp là một lựa chọn tuyệt vời khi trồng rau. Những thùng chứa này thoát nước tốt, thúc đẩy sự phát triển của rễ khỏe mạnh và cải thiện độ thoáng khí, cũng như cách ly bộ rễ khỏi những thay đổi về nhiệt độ có thể gây hại hoặc căng thẳng cho cây của bạn.

Loại này có thể phân hủy sinh học, rất tốt cho môi trường nhưng có nghĩa là bạn sẽ phải thay chúng hàng năm.

Bởi vì chi phí của những thứ này thấp, thường khoảng vài ba ngàn đồng cho mỗi chậu, đó là một lựa chọn hợp lý về mặt kinh tế. Một số chậu giấy ép hiện nay được lót bằng sáp nên tuổi thọ cao hơn một chút.

Chậu trồng cây bằng Xơ dừa

Xơ dừa là một lựa chọn khả thi về mặt kinh tế và sinh thái. Những chiếc bình này được làm từ gáo dừa. Thời gian gián sử dụng chậu xơ dừa lâu hơn chậu từ giấy ép, nhưng vẫn giữ được những ưu điểm của chậu giấy ép.

Các loại khác được làm từ vỏ sò và các chất kết dính khác nhau chứ không phải từ gáo dừa. Loại chậu này không đắt, có nhiều màu sắc và hình dạng, đường kính lên đến 30cm.

chậu trồng cây bằng gốm sứ

Bình gốm, hoặc đồ đá, được làm từ đất sét với kết cấu tinh xảo, sáng và sau đó được tráng men. Những chiếc nồi này được nung ở nhiệt độ lò cao, làm giảm độ xốp và độ bền của nồi. Tuy nhiên, nếu để bình gốm trong thời tiết lạnh, bình gốm vẫn có thể bị nứt.

Nhược điểm của độ bền này là chậu khá nặng, mặc dù điều này làm cho chúng trở thành lựa chọn tốt cho những cây sẽ phát triển lớn và nặng. Bình gốm cũng có xu hướng đắt tiền, nhưng đa dạng về màu sắc và kiểu dáng.

Chúng có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau, trong đó bát lớn là một trong những loại phổ biến nhất.

Chậu trồng cây bằng Đất nung

Đất nung là một loại đất sét thường được sử dụng để làm chậu, trồng cây với nhiều kích thước và hình dạng khác nhau. Chậu đất nung có thể đường kính hoặc chiều cao tùy ý theo trí tưởng tượng của người tạo.

Hình dạng và kích thước của những chiếc chậu từ chất liệu này dường như là vô tận nên chúng khá linh hoạt. Nó thường có màu nâu đỏ ấm áp và mang đến sự hấp dẫn như trần thế cho những người làm vườn.

Đất nung cũng có xu hướng sẵn có và giá cả phải chăng. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn phổ biến cho những người làm vườn để sử dụng trong nhà và ngoài trời.

Chậu đất nung phù hợp với mọi loại cây. Đặc biệt là các loại cây mọng nước dễ bị thối như: sen đá, xương rồng. Dựa vào màu sắc của chậu, chúng ta có thể biết được nước trong chậu nhiều hay ít. Chậu thoát nước nhanh, dẫn nhiệt kém giúp rễ cây phát triển tốt.

Ưu điểm và nhược điểm của chậu đất nung

Hai khía cạnh của đất nung mà bạn cần lưu ý là chúng dễ vỡ hơn so với một số phương án trồng khác. Còn niêu đất thường được bán không rõ tên tuổi và do đó dễ thấm.

Điều này đồng nghĩa với việc chậu có thể bị mất độ ẩm, nước mát nhanh chóng. Nếu bạn nhận thấy rằng bạn không thể đáp ứng kịp nhu cầu nước của một cây phát triển mạnh trong các thùng đất nung. Sau đó, tôi khuyên bạn nên sử dụng vật liệu khác dễ dàng hơn.

Nếu bạn sống ở khu vực có mùa đông rất lạnh. Đặt chậu trong nhà của bạn để ngăn chặn sự phá hủy sớm từ các yếu tố.

Chậu trồng cây composite

Chậu composite được làm từ nhiều loại vật liệu trộn: xi măng, nhựa, sợi thủy tinh. Những chiếc chậu này có xu hướng được đúc để trông giống như những chiếc chậu bằng đất nung hoặc bằng đá. Trên thực tế, một số nhà sản xuất đã thêm một số đá vôi của đất sét vào hỗn hợp nhựa để tạo ra một kết cấu tốt hơn.

Mặc dù tùy chọn này có thể không thân thiện với môi trường nhất, nhưng nó có khá nhiều ưu điểm.

Chậu rất nhẹ, bền và trông rất giống vật liệu mà chúng được đúc để bắt chước. Những chiếc bình này không cần bảo quản đặc biệt. Họ có thể đối phó với mọi thời tiết dự kiến ​​mà không cần phải ở trong nhà.

Chậu Nhựa trồng cây
Chậu nhựa cũng có thể được làm để trông giống như các vật liệu khác. Nhưng nó trông không còn thực tế và giòn theo thời gian.

Hầu hết các cây bạn mua ở cửa hàng hoặc vườn ươm sẽ mang về nhà cho bạn trong một túi polyeste. Điều này là do nó là loại chậu rẻ nhất cho những người trồng thương mại sử dụng.

Chậu có thể có nhiều kích thước và hình dạng cũng như màu sắc để bạn có thể lựa chọn cho cây của mình. Chậu nhựa khá nhẹ và giữ ẩm tốt hơn.

Chậu gỗ trồng cây

Chậu gỗ có thể trông tuyệt vời dù ở bất kỳ khung cảnh ngoài trời hoặc sân trong nào. Những chiếc chậu này có xu hướng hình vuông hoặc hình chữ nhật, mặc dù cũng có một số chậu hình bầu dục.

Gỗ không có khả năng bị nứt trong thời tiết lạnh hoặc khô chậm. Mối nguy thực sự duy nhất với thùng gỗ là mục. Do đó, với những chậu gỗ DIY, bạn nên lót thêm 1 lớp ni lông để đề phòng sự cố này. Chỉ cần nhớ để lại một số lỗ trên nhựa để thoát nước.

Chậu gỗ nhựa ngoài trời

Xem thêm chậu gỗ nhựa ngoài trời, bồn hoa gỗ ngoài trời tại đây