Hướng dẫn thi công logia ban công

Hướng dẫn thi công logia ban công

Ban công là phần mở rộng của không gian trong nhà, là nơi chuyển tiếp giữa trong nhà và ngoài trời, và cũng là nơi gần gũi nhất với thiên nhiên trong các tòa nhà bê tông cốt thép của chúng ta. Logia cũng là một dạng ban công nhưng thường được nhắc đến ở các tòa chung cư. Có thể hiểu, logia là phần không gian phía bên trong giới hạn ngôi nhà còn ban công là phần không gian ngoài giới hạn của căn nhà.

Trang trí ban công logia

Trang trí ban công logia

Báo giá thi công ban công bằng gỗ nhựa ngoài trời

  • Đơn giá vỉ gỗ lắp ghép sàn ban công logia: 750.000 – 1.100.000 đồng/m2
  • Đơn giá lắp đặt ốp tường trang trí diện song song: 950.000 đồng/m2
  • Đơn giá lắp đặt ốp tường trang trí hình trám: 1.300.000 đồng/m2

Xem báo giá và các hạng mục thi công logia ban công bằng gỗ nhựa ngoài trời tại đây

Với chất lượng cuộc sống không ngừng được nâng cao, con người ngày càng có yêu cầu cao hơn về thiết kế nhà, phạm vi tùy biến không gian ngày càng mở rộng, ngay cả việc trang trí ban công cũng dần được quan tâm nhiều hơn.

Tại sao ban công logia lại được nhiều người quan tâm như vậy

Trước đây, người ta chỉ sử dụng ban công làm phòng tiện ích hoặc phòng phơi quần áo. Nếu chúng là ban công kín, chúng cũng có thể được sử dụng làm phòng. Với sự cải thiện của nền kinh tế và môi trường sống, nhu cầu sử dụng ban công của con người ngày càng cao. Cải tạo ban công làm cho ban công thực sự trở thành không gian độc đáo để mọi người tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, hít thở không khí trong lành và tận hưởng cuộc sống.

Gỗ nhựa ngoài trời có hiệu quả thế nào

Trong những năm gần đây, vật liệu gỗ nhựa composite ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn trong đời sống, chúng được sử dụng ngày càng nhiều trong thiết kế ban công. Việc sử dụng các sản phẩm gỗ nhựa composite đã cải thiện đáng kể sự tiện nghi, vẻ đẹp và độ bền của ban công. Thiết kế cung cấp các tùy chọn mới.

Sàn nhựa composite

Sàn gỗ nhựa dạng thanh hoặc tấm vỉ gỗ ngoài trời lắp ghép không chỉ có khả năng không ngấm nước, chịu được môi trường ẩm ướt mà còn giải quyết hiệu quả vấn đề sản phẩm gỗ truyền thống dễ mục nát khi tiếp xúc với nước. Và màu sắc của sàn nhựa giả gỗ phong phú hơn. Mặc dù có kết cấu và kết cấu tương đương với gỗ tự nhiên, màu sắc cũng có thể được tùy chỉnh theo sở thích cá nhân.

Ngoài ra, sàn nhựa giả gỗ là vật liệu tái chế không ô nhiễm, không ô nhiễm, khả năng phát thải Formaldehyde và bay hơi benzen thấp hơn nhiều so với tiêu chuẩn bảo vệ môi trường quốc gia và tiêu chuẩn Châu Âu. Việc lắp đặt sàn nhựa giả gỗ cũng rất đơn giản và tiện lợi, không phải bảo trì, bảo dưỡng đặc biệt trong giai đoạn sau.

Tấm ốp tường nhựa composite

Tấm ốp tường nhựa composite giả gỗ ban công nói đến phần trang trí phần tường ban công, đây cũng là một trong những phần quan trọng của phần trang trí ban công. Dù chọn vật liệu nào để trang trí ban công thì khả năng chống ẩm, chống nấm mốc và côn trùng là những yêu cầu cơ bản khi lựa chọn. Đối với thiết kế ban công, sử dụng tấm ốp tường nhựa giả gỗ là một lựa chọn tốt, vì ban công thông với bên ngoài, mưa nắng là điều không thể tránh khỏi, tấm ốp tường nhựa giả gỗ có khả năng chống thấm và chống côn trùng, trọng lượng nhẹ, chịu được lực. đến biến dạng và nứt. Lựa chọn hàng đầu để trang trí ban công.

Cách thi công trần nhựa treo

Trang trí trần nhựa giả gỗ đậu mùa cũng là một phần của trang trí ban công. Chức năng cơ bản của trần ban công là chống ẩm và giữ nhiệt.

Thực hiện các bước sau:

Bước 1: khoan ti trần.

Ti trần là tiren được khoan bắt vào tường bê tông, thả xuống dưới để treo toàn bộ hệ trần giả.

Khoan ti trần

Khoan ti trần

Thả ti trần và hàn các thanh treo

Các thanh treo phải tuân thủ theo quy tắc bước xương chịu lực, ti trần phải được gia cố chắc chắn và số lượng ti trần treo phụ thuộc vào khối lượng trần giả.

Thả ti trần và hàn các thanh treo

Thả ti trần và hàn các thanh treo

Làm hệ khung xương

Khung xương dùng để bắt các thanh ốp trần cần tuân thủ quy định về khoảng cách xương.

Làm hệ khung xương

Làm hệ khung xương

Tiến hành lắp đặt các thanh ốp trần

Lắp đặt thanh ốp trần đảm bảo các thanh được ghép khít với nhau,

Lắp đặt các thanh ốp tường ngoài trời

Lắp đặt các thanh ốp tường ngoài trời

Hoàn thành công trình

Công trình hoàn thành

Hoàn thiện ốp trần gỗ nhựa ngoài trời

Hoàn thiện ốp trần gỗ nhựa ngoài trời

Hoàn thành tấm ốp trần logia ban công

Hoàn thành tấm ốp trần logia ban công

Đối với chất liệu làm trần ban công thì việc sử dụng trang trí trần nhựa giả gỗ là một lựa chọn tốt. Khả năng chịu thời tiết của trần ban công lớn hơn so với không gian trong nhà, và chất liệu gỗ nhựa có đặc tính chống cháy, chống thấm, chống cháy, chống côn trùng, độ bền cao,… rất thích hợp cho trang trí không gian ban công.